Băng Dính – Cấu tạo và hướng dẫn lựa chọn các loại băng dính, băng keo phù hợp mục đính sử dụng

Băng dính hay băng keo là một dạng vật liệu đóng gói có khả năng kết dính, bề mặt trơn, được làm từ các loại màng nhựa mỏng và dai như BOPP, PVC, OPP.

Đơn vị đo : chiều dài yard (1 yard = 0.91 mét) – Độ dày : micromet – Chiều rộng : milimet.

Cấu tạo

Gồm có 2 phần:

  1. Phần lõi : Lớp lõi có hình tròn, làm bằng nhựa hoặc giấy, là nơi để quấn lớp băng keo vào. Lõi nhựa thì đắt hơn do quy trình sản xuất yêu cầu nhiều thứ hơn là giấy. Hiện nay, để tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường nên lõi giấy được sử dụng nhiều hơn.
  2. Phần băng keo : là lớp có tác dụng kết dính. Có nhiều loại vật liệu dùng để tạo ra lớp băng keo, nhưng những loại băng keo thông thường thì có cấu tạo 2 lớp như sau:
  • Lớp nền: còn gọi là lớp màng: Lớp này được làm từ một loại vật liệu mềm, dai, cán mỏng, có khả năng đàn hồi, một số vật liệu còn có khả năng chống thấm nước, có khả năng chịu nhiệt độ cao, và tác dụng của nó là để giữ lớp keo dính mỏng phía trong.
  • Lớp keo: màng keo là thành phần cơ bản, có khả năng bám vào các vật liệu khác. Có rất nhiều loại hợp chất keo dính được dùng để quét lên lớp nền như: acrylate copolymer, nhựa thông hydro hóa, BOP, DO… Thành phần bên trong của chất keo có thể thay đổi đa dạng tùy theo yêu cầu ứng dụng.

Hướng dẫn lựa chọn băng dính phù hợp theo từng mục đích sử dụng

Băng Keo Nikko phân loại các sản phẩm của mình theo từng mục đích sử dụng để quý khách có được sự lựa chọn hợp lý.

Băng dính dùng trong việc đóng gói có khả năng chịu lực tốt

Bất kể nhu cầu đóng gói của bạn là to hay nhỏ, dùng để bảo quản, lưu trữ hoặc vận chuyển, Băng keo của Băng Keo Nikko luôn đảm bảo sự chắc chắn và ổn định trong nhiều trường hợp.

Băng dính sợi thuỷ tinh được xếp hạng nhất nếu so về độ bền và khả năng chịu lực bởi có thiết kế các sợi thủy tinh chạy dọc theo chiều dài cuộn băng dính. Hiện tại, Băng Keo Nikko sản xuất các sản phẩm:

Băng dính sợi thủy tinh 1 sọc, 2 sọc
Băng keo sợi thủy tinh 2 mặt

Băng keo dính sử dụng trong việc đánh dấu, phân chia khu vực trong nhà máy, nhà xưởng, kho bãi

Trước đây, với mục đích đánh dấu sàn, phân chia khu vực, chỉ dẫn lỗi đi thường áp dụng cách dùng sơn lên sàn, việc này tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng hiệu quả không cao do sơn thường hay bị mờ,bong tróc và khó chỉnh sửa.
Nên giải pháp tối ưu để đánh dấu, phân chia khu vực là băng keo để dán nền, có thời gian sử dụng cao hơn nhiều so với các loại sơn, thi công nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Băng keo đáp ứng khả năng chịu nhiệt độ cao

Danh sách bên dưới là các loại băng keo hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ từ -30 độ C đến 270 độ C mà  không làm thay đổi đáng kể tính chất của bàng dính.

Băng dính màu xanh chịu nhiệt
Băng keo chịu nhiệt 10mm, 20mm, 50mm
Băng keo chịu nhiệt dính 2 mặt

Băng keo dính có khả năng chống tĩnh điện

Dùng trong các trường hợp yêu cầu chống tĩnh điện. Đặc điểm của dòng sản phẩm băng keo này là khả năng bám dính rất tốt nhưng vẫn có thể gỡ bỏ dễ dàng mà không làm bẩn đến sản phẩm, không để vết keo. Ngoài ra có thể chịu được axít, và nhiều loại hóa chất

Băng keo chống tĩnh điện 10mm, 20mm, 48mm

Băng keo chống tĩnh điện lõi giấy, lõi nhựa

Băng keo cho các ứng dụng đóng gói cơ bản sử dụng ở văn phòng, cửa hàng, công ty…

Những sản phẩm băng keo này đáp ứng nhu cầu cơ bản với giá thành rẻ mà không yêu cầu chức năng chuyên dụng nào.

Băng dính vải
Băng dính Simili
Băng keo dính da bò
Băng dính đục dán thùng
Băng dính văn phòng phẩm
Băng dính giấy

Xưởng sản xuất băng dính tại Vĩnh Phúc

Nền công nghiệp tại Việt Nam với sự phát triển mạnh về đóng gói hàng hóa và bảo quản sản phẩm đóng gói để cho hàng hóa không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như bụi, khí bẩn, tạp chất, các tia xạ… là điều vô cùng quan trọng, nhất là trong lĩnh vực sản xuất điện, điện tử. Hiểu rõ tác hại bởi những yếu tố đó với sản phẩm, chúng tôi cung cấp tới phương pháp hoàn toàn thuận lợi và kinh tế với sản phẩm băng keo. Đặc biệt, chúng tôi trực tiếp sản xuất các loại băng keo, dùng để dán sàn, logo, in chữ, dán nền, dán sàn, cách nhiệt,…

Đáp ứng nhiều tiêu chí của khách hàng CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT& THƯƠNG MẠI BĂNG KEO NIKKO, chúng tôi với xưởng sản xuất băng dính tại Vĩnh Phúc là một xưởng sản xuất lớn hàng đầu việt nam với những máy móc sản xuất tiên tiến nhất hàng đầu Việt Nam công nghệ và quy trình sản xuất Nhật Bản để cho ra những sản phẩm đóng gói chất lượng nhất, giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Thuật ngữ tiếng anh của Băng dính

Tape là tên gọi chung của các loại băng dính, phụ thuộc vào ứng dụng của các loại băng dính mà chia chúng theo các tên gọi khác nhau.Sau đây là 6 loại băng dính phổ biến mà chúng ta thường hay dùng.

Thuật ngữ tiếng việt English Ứng dụng
Băng keo 2 mặt / Băng dính 2 mặt Double sided tape Dính được cả 2 mặt của băng dính ,dính mà trông như không dính, tăng tính thẩm mỹ
Băng keo điện / Băng dính điện Electrical tape Giúp bảo vệ và ngăn cách dòng điện
Cắt băng keo / Cắt băng dính Tape dispensers Giúp việc cắt băng dính trở nên dễ dàng và nhanh gọn
Băng keo màu / Băng dính màu Colored Tape Tạo sự khác biệt cho băng dính tăng tính thẩm mỹ
Băng keo in / Băng dính in logo Printed Tape Có thể in hình lên mặt băng dính thuận lợi trong việc in ấn logo,đảm bảo lâu dài.
Băng dính cảnh báo Caution tape Phân khu vực cần cảnh báo và các nơi khác
Băng dính take note Flagging tape Dễ dàng viết lên băng dính này và dễ dàng gỡ bỏ vì độ dính không cao.
Băng keo dán thùng carton Carton sealing tape Giữ cho thùng các tông chặt chẽ hơn
Băng dính dán nền floor marking tape Giúp chia các khu vực hoặc dính kèm các sự chỉ dẫn( thích hợp cho các khu vực cần tiết kiệm diện tích như nhà hàng, siêu thị, khu nhà máy..)