Băng keo giấy kraft và những điều cần biết

Băng keo giấy kraft là gì?

Băng keo giấy kraft còn được biết đến với tên gọi băng dính giấy nâu hay băng dính giấy da bò. Nó có lớp nền được làm bằng chất liệu giấy Kraft. Loại giấy này có nhiều đặc điểm nổi bật như dẻo dai, có độ bền về cơ học và chống thấm rất tốt. Lớp keo dán là keo cao su tự nhiên, bám được trên nhiều bề mặt.

băng keo giấy kraft

 

Băng keo giấy kraft có hai loại: viết được và không viết được. Trong đó, băng keo giấy viết được có bề mặt nhám. Nó hay được sử dụng để làm tem, nhãn, ghi chú và đánh dấu sản phẩm. Băng keo giấy không viết được có bề mặt bóng, không thấm nước, chống bụi, chịu lực tốt hơn. Nó được sử dụng để dán các thùng hàng nặng.

Đặc điểm của băng keo giấy kraft

Băng keo giấy có nhiều ưu điểm nổi bật, bởi vì giấy kraft là loại giấy có nhiều đặc điểm vượt trội hơn so với các loại giấy thông thường.

Độ bền cao: Chất liệu giấy kraft có độ dai chắc cộng với lớp keo dán bám dính bền bỉ theo thời gian. Chính vì vậy, mọi người bạn sẽ yên tâm hàng hóa vẫn được bảo vệ cẩn thận dù vận chuyển quãng đường xa.

Chịu nhiệt tốt: Băng dính giấy Kraft chịu được nhiệt độ lên đến 180 độ C. Đây là lý do nó có thể sử dụng trong những môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Lớp keo không tan chảy vì nhiệt độ cao.

Dán được trên cả những bề mặt không đều: Băng dính KRAFT bao bọc tốt những góc cạnh của thùng, hộp, đảm bảo hàng hóa được bọc kín khít và an toàn nhất.

Thân thiện với môi trường: Giấy Kraft là loại giấy tái sinh. Nó được tạo ra từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, thông qua quá trình Kraft và rất dễ phân hủy. Chính vì vậy, băng dính Kraft thân thiện với môi trường.

Với những đặc điểm này, băng dính giấy Kraft có khá nhiều ứng dụng trong đời sống lẫn công nghiệp.

Một số ứng dụng của băng keo giấy kraft

Băng keo giấy Kraft được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

băng keo giấy kraft

  • Đóng gói hàng hóa, đặc biệt là những thùng hàng nặng và cần vận chuyển xa, xuất khẩu.
  • Sử dụng để dán các sản phẩm trong ngành điện, dệt, may mặc…
  • Dùng tranh ảnh, trang trí nội thất trong gia đình và văn phòng
  • Sử dụng trong ngành sơn để tạo ra những đường sơn nối tiếp hai màu đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Sử dụng dán thảm, nền nhà để chống trầy xước do va chạm sau khi sử dụng.
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0365.899.836
Chat Zalo