Cách tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh đơn giản, hiệu quả

Chia sẻ cách tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh còn mới

Sử dụng gôm bút chì để tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh

Sử dụng gôm bút là cách tẩy vết băng dính 2 mặt trên tủ lạnh đơn giản nhất. Nó thích hợp để áp dụng trên những vết dính mới. Khi bạn sử dụng gôm bút chì chà xát mạnh lên vết keo một lúc, nó sẽ dần tróc ra. Cuối cùng, bạn chỉ cần lau sạch các vết bẩn đó đi.

cách tẩy băng dính trên tủ lạnh

Khăn thấm nước ấm

Lớp keo dính của băng dính 2 mặt khá nhạy với nhiệt độ cao và nó dễ dàng tan chảy dưới tác động của nhiệt độ. Chính vì thế, nước ấm có thể tẩy được các vết băng dính còn mới trên tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng khăn lau hay tăm bông gòn, thấm nước ấm nóng và chà xát mạnh lên các vết băng keo để làm tróc nó ra.

Giấm

Giấm cũng là một dung dịch có thể giúp bạn “trị” được những vết bám chắc chắn của băng dính 2 mặt sót lại trên tủ lạnh. Nếu trong nhà bạn có sẵn giấm, bạn có thể dùng nó thấm lên khăn, sau đó chà trực tiếp lên vết băng keo thật mạnh cho đến khi tróc hết ra. Cuối cùng, hãy dùng khăn giấy khô lau sạch đi.

cách tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh

 

Tùy độ bám của vết băng dính, bạn có thể mất từ 10 – 15 phút để lấy sạch sẽ các vết băng dính. Vậy nên, bạn cần kiên nhẫn một chút để làm sạch bề mặt tủ lạnh nhé.

Dầu ăn

Một cách tẩy băng dính 2 mặt trên tủ lạnh không thể bỏ qua là sử dụng dầu ăn. Đây là nguyên liệu đơn giản nhất mà bạn có thể tìm kiếm ngay trong gia đình của mình. Tuy nhiên, nó không có tính tẩy rửa quá tốt, bạn có thể cần một chút thời gian (khoảng 10 – 15 phút) để lau sạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để tẩy băng dính 2 mặt trên kính vô cùng hiệu quả.

Xi Cana đánh bóng

Xi cana đánh bóng không chỉ dùng để đánh giày, bạn có thể dùng nó để tẩy vết băng dính trong tủ lạnh. Tương tự như những cách trên, bạn dùng khăn để thấm Xi Cana và lau lên vết bẩn. Cuối cùng, hãy sử dụng nước rửa chén hay dầu hỏa để lau lại cho sạch nhé. Xi Cana có thể làm ố màu tủ lạnh đấy.

Cách tẩy vết băng dính 2 mặt trên tủ lạnh đã lâu ngày

Xăng thơm

Những vết băng dính lâu ngày thường bám chặt và không lấy đi một cách dễ dàng bằng những chất không có tính tẩy cao. Chính vì vậy, xăng thơm thường được sử dụng để “đối phó” với những vết băng keo 2 mặt cứng đầu trên tủ lạnh. Bạn có thể mua nó dễ dàng tại các cửa hàng xây dựng. Khi tẩy vết băng keo, hãy thấm xăng lên khăn và chà trực tiếp lên vết băng dính cho đến khi bề mặt trở nên sạch sẽ. Chỉ sau 2 – 3 lần lau, bạn sẽ thấy vết băng dính bị tróc đi hết.

cách tẩy băng dính trên tủ lạnh

Dao cạo

Dao cạo không phải là cách tẩy băng dính 2 mặt tối ưu để sử dụng trên bề mặt tủ lạnh. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn lấy đi các vết băng dính cứng nhất, chắc nhất. Bạn nên cẩn thận khi dùng dao cạo lấy đi vết keo trên tủ lạnh, tránh làm xước tủ và đứt tay nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện thoại
0365.899.836
Chat Zalo